Member Login

อีเมล์
รหัสผ่าน
ลืมรหัสผ่าน
สมัครสมาชิกอาการที่เกิดจากการแพ้ไรฝุ่น+ไรฝุ่นเกี่ยวอะไรกับโรคหืด(เคล็ดไม่ลับ)
ไรฝุ่นเกี่ยวอะไรกับโรค..หืด,ภูมิแพ้
      เนื่องจากพบว่าภูมิแพ้เป็นสาเหตุหลักถึง 80 เปอเซ็นต์ของผู้ป่วยเด็ก และ50 เปอเซ็นต์ของผู้ป่วยผู้ใหญ่ที่เป็นโรคหืด และสารก่อภูมิแพ้ที่พบว่าเป็นสาเหตุบ่อยที่สุดคือ ไรฝุ่น   รองลงมาเป็นพวกแมลงสาป สัตว์เลี้ยง ละอองเกสร และเชื้อรา

       ดังนั้น ในการศึกษาโรคหืดนอกจากจะมีการใช้ยา ทั้งยารักษาและยาป้องกันแล้ว การควบคุมและหลีกเลี่ยงสารก่อภูมิแพ้ที่เป็นสาเหตุ (ทราบจากการทดสอบภูมิแพ้)จะทำให้อาการสงบและใช้ยาน้อยลงด้วยครับ อันนี้มีรายงานทางการแพทย์จากต่างประเทศชัดเจนเลยนะครับ ว่าผลการรักษาโรคหืดของผู้ป่วยที่รักษาด้วยแพทย์โรคภูมิแพ้ที่รักษาครบตามมาตรฐานทุกขั้นตอน จะให้ผลดีกว่าการรักษาด้วยการใช้ยาเท่านั้น
      
       โรคภูมิแพ้ที่เกิดจาการแพ้ไรฝุ่น ได้แก่ โรคโพรงจมูกอักเสบจากภูมิแพ้หรือโรคแพ้อากาศ (Allergic rhinitis) โรคหืด (asthma) โรคเยื่อบุตาอักเสบจากภูมิแพ้ (allergic conjunctivitis) โรคผื่นแพ้ที่ผิวหนัง (atopicdermatitis) ทำให้มีอาการต่างๆ ดังนี้ครับ

  •  อาการทางจมูก : จาม คันจมูก น้ำมูกใสๆไหล คัดจมูก
  • อาการทางตา : คันตา เคืองตา น้ำตาไหล ตาบวม 
  • อาการทางระบบหายใจ : ไอ มีเสมหะใสเหนียว แน่นหน้าอก หอบ
  • อาการทางผิวหนัง : คัน ผื่น ลมพิษ
      
       ผู้ป่วยแต่ละรายไม่จำเป็นต้องมีครบทุกอาการ ผู้ป่วยบางรายอาจเป็นหลายโรคพร้อมๆกันก็ได้ เช่น เป็นทั้งโรคแพ้อากาศและโรคหืด หรือเป็นทั้งโรคแพ้อากาศและผื่นภูมิแพ้

       บางคนอาจมีอาการเพียงบางโรค หรือในแต่ละช่วงของชีวิตมีอาการไม่เหมือนกันก็ได้ เช่น ตอนเด็กเล็กเป็นแค่แพ้อากาศ โตขึ้นเป็นหืดด้วยก็พบบ่อย

       และผู้ที่มีอาการเหล่านี้ไม่ได้แปลว่าต้องเกิดจาการแพ้ไรฝุ่นอย่างเดียวเท่านั้นนะครับ เพราะนี้เป็นอาการของการแพ้ไม่ว่าแพ้สารอะไร ก็เกิดอาการคล้ายๆกันได้ครับ 

      ดังนั้นคนที่แพ้ไรฝุ่นเค้าจะมีอาการได้ทั้งเมื่อได้รับไรฝุ่นที่ลอยอยู่ในอากาศ (ซึ่งเป็นส่วนน้อยของไรฝุ่น) และเมื่อได้รับไรฝุ่นจากแหล่งที่อยู่หลักของมัน เช่น จากที่นอน หมอน พรม 
 
mite-protex.com
โทรสอบถามได้ในเวลา
จันทร์ - ศุกร์ ช่วงเวลา 9.00 - 18.00 น.
เสาร์ - อาทิตย์ ช่วงเวลา 10.00 - 17.00 น.
สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 086-1335450
 
   เว็บสำเร็จรูป   อบรมการเจรจาต่อรอง   ส่งรถมอเตอร์ไซค์   ผ้าม่านราคาถูก   รับซื้อเครืองจักร  
เว็บสำเร็จรูป
×