Member Login

อีเมล์
รหัสผ่าน
ลืมรหัสผ่าน
สมัครสมาชิกหลักการเลือกซื้อผ้าป้องกันไรฝุ่น


เนื่องจากปัจจุบัน มีการนำเอาวัสดุต่างชนิดมาเป็น"ผ้ากันไรฝุ่น"  ซึ่งงานวิจัย

พบว่ามีประสิทธิภาพในการป้องกันไรฝุ่นได้ต่างกัน เช่น ผ้าเคลือบสารเคมีถ้าตัวไรฝุ่นโดนสารเคมี ตัวที่โดนสารก็จะตาย ตัวไหนไม่โดนก็ไม่ตาย(และตัวที่ตายแล้วจะยังคงค้างอยู่บนผ้า ไม่ได้ถูกกำจัดออกไป สามารถเป็นสารก่อภูมิแพ้ต่อได้) ถ้าสารเคมีเสื่อมสลายหมดไป ผ้าก็ฆ่าไรฝุ่นไม่ได้ ส่วนผ้าทอแน่น ใช้หลักการว่ารูผ้าเล็กกว่าไรฝุ่น ไรฝุ่นจึงลอดผ่านไม่ได้ ถ้ารูผ้าใหญ่กว่าไรฝุ่นเมื่อไหร่ ไรฝุ่นก็ลอดผ่านผ้ากันสบาย

         ปัจจุบันผลิตภัณฑ์กันไรฝุ่นที่ขายกันในท้องตลาดนั้นยากที่จะบอกได้ว่าอันไหนได้ผลจริง อันไหนหลอกลวง ใครใคร่ซื้อยี่ห้อไหนก็ซื้อ ตาดีได้ ตายร้ายเสีย ที่สำคัญราคาไม่ได้เป็นเครื่องบ่งชี้คุณภาพการกันไรฝุ่นเสียด้วย ของแพงไม่ได้แปลว่าต้องดีเสมอไปนะครับ ผู้ป่วยบางคนที่แพ้ไรฝุ่นอย่างเดียว ไม่แพ้สารอื่น ไปซื้อเครื่องกันไรฝุ่นมายกชุด  หมดไปเป็นหมื่นสองหมื่น ยังจาม คัดจมูกน้ำมูกไหลอยู่ทุกเช้าเหมือนเดิม  แล้วอย่างนี้จะให้บอกว่าเครื่องนอนยี่ห้อนั้น กันไรฝุ่นได้ดีอย่างโฆษณา  ดูจะโม้เกินไปนะครับ!

       อย่างที่บอกว่า วัสดุกันไรฝุ่นอันที่ได้ผลดีและเป็นที่นิยม คือ  พวกผ้าทอแน่น แต่ได้แค่ผ้าทอแน่นมาเฉยๆไม่พอนะครับ ยังต้องดูรายละเอียดเพิ่มเติมอีก เช่น  เส้นใยผ้าต้องสานถักทออย่างเป็นระเบียบ  ไม่ยุ่งเหยิง ผ้าแบบนี้จะสามารถซักล้างเอาสารก่อภูมิแพ้ออกได้ง่ายครับ
         
         ผู้อ่านก็ยังซื้อเลือกไม่ถูกว่ายี่ห้อไหนดีจริงๆใช่ไหมครับ  ยากจริงๆครับ แต่จะยึดหลักเกณฑ์ดังนี้

1.ต้องเป็นผ้าในกลุ่มผ้าทอแน่น (Woven) ขนาดรูเล็กกว่า 10 ไมครอน เส้นใยถักทอเป็นระเบียบ
2.ไม่ใช้สารเคมีใดๆ  เพราะกลัวอันตรายถ้าใช้ไปนานๆ
3.สามารถซักด้วยมือหรือเครื่องซักผ้าได้  จะได้สะดวกเวลาใช้งาน
4.ราคาไม่แพงเกินไป
5.มีประสบการณ์ใช้งานแล้วได้ผลดีทั้งในครอบครัวตัวเองและครอบครัวผู้ป่วยที่แพ้ไรฝุ่นจำนวนมาก  ว่าใช้แล้วอาการดีขึ้นชัดเจน
6.ถ้ามีผลการวิเคราะห์จากสถาบันที่เชื่อถือได้มาแสดงด้วยก็ได้เครดิตเพิ่มขึ้นอีก  (ขณะนี้ภาควิชาปรสิตวิทยา คณะแพทยศาสตร์ ศิริราชพยาบาล ศูนย์เครื่องมือวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี  จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มีบริการตรวจวิเคราะห์คุณภาพและออกใบรับรองให้แก่ผลิตภัณฑ์ป้องกันไรฝุ่นจากบริษัทผู้ผลิตสินค้าประเภทนี้ทั้งในและต่างประเทศแล้วครับ)
         
เมื่อหุ้มผ้ากันไรฝุ่นเสร็จแล้ว  ควรปูผ้าปูที่นอน  ใส่ปลอกหมอน   ปลอกหมอนข้าง  ทับอีกชั้นนะครับ
          
            มีผลงานวิจัยว่าการใช้ผ้ากันไรฝุ่นที่มีคุณภาพดีจะสามารถกั้นสารก่อภูมิแพ้จากไรฝุ่นดีกว่า ดีกว่าไม่ใช้ถึง 10 เท่า  และเมื่อใช้ไปครึ่งปี  ทำให้เด็กที่ป่วยเป็นโรคหืดลดการใช้ยาพ่นสเตียรอยด์ลงได้ครึ่งหนึ่งครับ มันไม่ใช่ผ้าวิเศษที่คลุมปุ๊มโรคหายปั๊บเพราะการหุ้มเครื่องนอนด้วยผ้ากันไรฝุ่นยี่ห้อใดก็ตามไม่ใช่จะได้ผลเต็มร้อย  เรายังต้องทำร่วมกับการซัก ทำความสะอาดเครื่องนอน ห้องนอน  บ้าน และเรายังสามารถเจอกับไรฝุ่นตามแหล่งอื่นๆได้อีก แม้จะน้อยกว่าในห้องนอนก็ตามครับ

ท่านสามารถสอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และวิธีการเลือกซื้อชุดเครื่องนอนกันไรฝุ่นเพิ่มเติมได้ที่ 086-1335450 คุณ เกษ
 
mite-protex.com
โทรสอบถามได้ในเวลา
จันทร์ - ศุกร์ ช่วงเวลา 9.00 - 18.00 น.
เสาร์ - อาทิตย์ ช่วงเวลา 10.00 - 17.00 น.
สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 086-1335450
 
   เว็บสำเร็จรูป   อบรมการเจรจาต่อรอง   ส่งรถมอเตอร์ไซค์   รับซื้อเครืองจักร   ผ้าม่านราคาถูก  
เว็บสำเร็จรูป
×